Những 𝘾𝙪𝙤̂́𝙣 𝙎𝙖́𝙘𝙝 𝙂𝙞𝙪́𝙥 𝘽𝙖̣𝙣 𝘼̆𝙣 𝙉𝙤́𝙞 𝙆𝙝𝙚́𝙤 𝙇𝙚́𝙤

Những 𝘾𝙪𝙤̂́𝙣 𝙎𝙖́𝙘𝙝 𝙂𝙞𝙪́𝙥 𝘽𝙖̣𝙣 𝘼̆𝙣 𝙉𝙤́𝙞 𝙆𝙝𝙚́𝙤 𝙇𝙚́𝙤

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã từng nói ” Tài ăn nói không phải do trời sinh, việc rèn luyện có thể biến một người lắp bắp thành một nhà hùng biện “

Những người có tài ăn nói, nói ra lời nào cũng đều khiến người khác phải chú ý đến.

Thế nhưng tài ăn nói không tự nhiên mà có, kể cả đối với các chuyên gia hùng biện, không phải trong trường hợp nào những lời họ nói ra cũng đều được tán dương, tài ăn nói của họ cũng chỉ có được sau quá trình rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm.

Nói chuyện cũng giống như các tài năng khác, cũng cần không ngừng học tập, tích lũy kiến thức.

Nói chuyện là để người khác hiểu về bạn, từ đó giành được sự tin tưởng từ họ. Nếu bạn cho rằng đối phương không hiểu mình nên không nói chuyện với họ, như vậy là bạn chưa hiểu được công dụng của giao tiếp.

Muốn nói chuyện hay thì cần phải rèn luyện, cần chủ động nói chuyện với mọi người.

Bạn sẽ có được kinh nghiệm trong quá trình giao tiếp, rèn luyện để nắm được nghệ thuật trò chuyện, đây là một quá trình học tập không thể bỏ qua. Khi xã hội phát triển, môi trường thay đổi, nội dung trong các cuộc trò chuyện của mọi người cũng có những sự đổi thay.

Để ăn nói khéo léo, mỗi người cần thường xuyên luyện tập, không được tự mãn, càng không thể bằng lòng với những gì mình có.

Đặc biệt là những người trẻ tuổi, cần phải sớm rèn luyện tài ăn nói cho mình, bởi khéo ăn nói sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với mọi người xung quanh và có lợi cho chính sự nghiệp của bạn !

Đọc sách mỗi ngày xin chia sẻ những cuốn sách từ các tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới sẽ giúp bạn cải thiện mọi vấn đề khó mà bạn đang gặp phải trong giao tiếp

1. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

2 Nghệ thuật giao tiếp để thành công

3. Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

4. Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

5. Thôi miên bằng ngôn từ

6. Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

7. Lời từ chối hoàn hảo

8. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

9. Sức mạnh ngôn từ

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ